You are currently viewing Tản mạn việc môi giới khách sạn 3 sao mùa dịch covid-19

Tản mạn việc môi giới khách sạn 3 sao mùa dịch covid-19

Việt nam sau công bố không có người nhiễm covis19 mới tháo bỏ cách ly xã hội thì đồng thời có một số ảnh hưởng lên dạng bất động sản Khách Sạn nói riêng và nghành du lịch nói chung. Sau dịch lượng khách du lịch vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục,  các nước bạn vẫn còn đang tình trạng cách ly giãn cách xã hội. Chính vì điều này mà dòng sản phẩm bất động sản khách sạn từ 1* đến 3* tại Việt Nam cần bán rất nhiều. Đa số đều kinh doanh thua lỗ, không có nguồn thu mà vừa phải trả chi phí cố định, lãi vay ngân hàng. Thậm chí rơi vào tình cảnh bị phát mãi từ phía ngân hàng.

Khó khăn giao dịch bds Khách Sạn nằm ở đâu?

Việc đánh giá và thẩm định một căn nhà phố rất dễ, chỉ mất vài tháng tìm hiểu thì xong, còn riêng mảng khách sạn thì bạn phải thẩm định rất nhiều chi tiết khác sản phẩm nhà phố rất nhiều. Giống như việc tư vấn cho chủ khách sạn cần bán với mức giá hợp lý và vẫn còn đầy đủ giấy phép để việc sang nhượng kinh doanh diễn ra thuận lợi, còn khách mua loại hình khách sạn này thường là để có tài sản đảm bảo tương lai và có dòng tiền thu nhập ổn định do tự kinh doanh hoặc cho một đơn vị khác vận hành.

Môi giới khách sạn 3 sao

Thế nào là một khách sạn giá tốt?

Quan trọng nhất vẫn là xét đến dòng tiền lợi nhuận hằng tháng thu về và mức chi phí cho việc bảo dưỡng, tu bổ khách sạn hằng năm. Việc này rất quan trọng nếu bạn tính toán không kỹ thì xem như chỉ mua được tài sản để dành chứ không có lợi nhuận.

Một số lưu ý cho tài sản khách sạn được đánh giá tốt như sau:

  • Vị trí tốt : Hẻm lớn và thông thoáng, có lề, mặt tiền treo biển quảng cáo không bị khuất. Nếu đường lớn phải gần ngã ba hay ngã tư. Không nên mua tài sản khách sạn trong hẻm nhỏ để tránh rủi ro về việc phòng cháy chữa cháy.
  • Số phòng được thiết kế hợp lý để tăng doanh thu, việc này bạn phải so sánh số liệu kinh doanh của ít nhất 6 tháng gần nhất với cùng kỳ một năm trước. Thống kê xem có bao nhiêu phòng có cửa sổ và không có cửa sổ ( giá thuê hai loại này khác nhau, và tâm lý khách thuê những phòng có cửa sổ cao hơn, hoặc phòng có view, mặt tiền có bancony.)
  • Bãi đậu xe: một khách sạn có hầm để xe hoặc chừa hẳn tầng trệt đậu xe là một lợi thế.
  • Thang máy: một khách sạn có năm tầng trở lên nên có bố trí thang máy. Nếu mua cỡ 4 tầng thì tạm chấp nhận lội bộ được dù không tối ưu.
  • Phải có sân thượng: dùng cho việc giặt ủi, phơi phóng để tiết kiệm chi phí cho khoản dịch vụ này, nếu không có bạn phải thuê bên ngoài. Hằng tháng vài chục triệu đến cả trăm triệu chứ không ít đâu (tùy quy mô phòng)
  • Nguồn điện và thiết kế điện nước: vô khách sạn mà điện yếu lúc lên lúc xuống thật khó chịu, vô toilet mà cái vòi xịt nó như cái máy đuổi ruồi thì chán chết.
  • Hệ thống phòng cháy chữa chá: mấy cái khách sạn nhỏ loại motel không có hệ thống âm trần chữa cháy. Nhưng việc thiết kế vòi lớn chuyên dụng và các thiết bị PCCC là phải bố trí hợp lý. (cái này là yếu tố giảm giá thành thôi, chứ mua về thiết kế lại xin giảm trừ giá)
  • Nội thất : ngoài các thiết bị gắn tường thì các nội thất rời khác giá trị sử dụng phải còn đảm bảo từ 80% trở lên. Các máy lạnh cũng phải đảm bảo còn mới và được kiểm tra định kỳ ( nguồn máy lạnh rất hao điện nên các bạn phải lưu ý)
  • Pháp lý: cũng như nhà phố thôi nhưng loại hình này khi kinh doanh làm mới bạn phải xin lại như giấy phép kinh doanh, phòng cháy chữa cháy, hệ thống đăng ký lưu trú với công an phường…..

Lưu ý: dòng khách sạn mình đang nói chỉ từ 3* trở về đến Motel thôi nhé. Từ 4* trở lên thuộc dạng cao cấp còn nhiều vấn đề chi tiết hơn nữa, thường loại này sẽ có đội thẩm định chuyên nghiệp mình cũng chỉ là người dẫn dắt. Chưa đủ tầm đủ trình để minh thuyết cho sản phẩm đâu. Nên mình khuyên ae môi giới mới vào nghề thấy người ta đăng bán ks 5* thì ké cẩm nha, không có ai mua qua bạn đâu 100% đó.

Nguồn: Phan Vi – Diễn đàn bất động sản Việt Nam (Facebook)

Chia sẻ thông tin này: